Hotline: 1900 558833

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon như tiệm làm

Bánh cuốn là món ăn truyền thống của người Việt có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều rất ngon miệng và hấp dẫn. Thay vì ăn bánh cuốn ngoài hàng, chỉ với một chiếc chảo chống dính, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc bánh cuốn nóng hổi thơm lừng thưởng thức ngay tại nhà.

>>> Xem thêm: Cách làm Bánh kem trà sữa trân châu đường đen đang gây sốt

bánh cuốn làm bằng chảo chống dính

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 150gr bột gạo
- 100gr tinh bột bắp
- 400ml nước
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/3 muỗng cà phê muối
- Phần nhân: 200gr thịt heo xay, 3 nấm mèo thái nhỏ, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, 1 củ hành tím thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng canh dầu hào.

nguyên liệu làm bánh cuốn

Cách thực hiện:

Bước 1: Xào nhân bánh cuốn

Bắc chảo chống dính lên bếp điện từ nhập khẩu, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng thì cho hành tím + tỏi vào xào thơm. Tiếp tục cho thịt vào xào tơi 5 phút, cuối cùng cho hành tây + nấm mèo và các gia vị còn lại vào xào săn. Nêm nếm lại cho vừa miệng hơi nhạt một chút là được. Tắt bếp cho 2 muỗng hành phi vào đảo đều, để nguội.

Xào nhân bánh cuốn

Bước 2: Hòa bột

Hòa tan 2 loại bột vào chung một cái âu, để 4 tiếng cho bột lắng xuống. Đánh dấu mức nước cố định, sau đó chắt bỏ phần nước, thay lại nước lạnh khác đúng vị trí đã đánh dấu sẽ giúp bánh trong dẻo hơn. Cho tiếp dầu và muối vào hòa tan.

Hòa bột bánh cuốn

Bước 3: Tráng bánh cuốn

Bắc chảo chống dính bếp từ, thoa 1 chút dầu, sau đó lấy giấy thấm khô. Chảo hơi nóng thì múc ít bột đổ vào tráng mỏng. Đậy nắp cho bánh chín khoảng 1 phút. Khi thấy bánh trong là bánh chín, up bánh ra dĩa. Lặp lại công đoạn thoa chút dầu lau khô rồi đổ bánh.

Tráng bánh cuốn

Bước 4: Cho nhân vào bánh

Cho nhân vào giữa, cuộn tròn hoặc gập lại tùy theo sở thích rồi xếp bánh ra đĩa, đừng quên rắc ít hành phi.

Cho nhân vào bánh

bánh cuốn tráng xong

Bước 5: Pha nước chấm

Nước mắm ngon cho ra bát, thêm đường khuấy tan rồi thêm 3 muỗng canh nước, khuấy tiếp cho nước mắm hòa đều cùng nước. Thêm nước cốt chanh, khuấy tiếp. Cuối cùng cho ớt băm nhỏ vào là được.

Bánh cuốn tráng chảo chống dính

Thưởng thức: Bánh cuốn ngon nhất khi còn nóng, thưởng thức cùng rau thơm, chả quế thái lát.

Bánh cuốn nóng ăn kèm chả quế

Một số lưu ý khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

- Không để chảo gang chống dính, chảo đá chống dính hay chảo inox chống dính quá nóng mới tráng bột, sẽ khiến bột bị chín nhanh, bánh khô, dễ bị rỗ và cháy, khi cuốn sẽ khó và về mặt thẩm mỹ bánh cũng không đẹp mắt. 

- Ngược lại, cũng không để chảo quá nguội mới tráng bột vì bột sẽ không chín.

- Không nên phết nhiều dầu vào chảo.

- Khi bánh chín, cần cho bánh ra khỏi chảo luôn, không để lâu trên chảo.

Xem tin khác