Hotline: 1900 558833

Cách làm bánh mì hoa cúc vỏ mềm ruột dai thơm ngon chuẩn Pháp

Bánh mì hoa cúc là một món ăn nổi tiếng có xuất xứ từ nước Pháp, nó trở thành Hot Trend tại Việt Nam trong những năm gần đây. Thớ bánh nhẹ, mềm và xốp, kết hợp với vị thơm béo ngậy của bơ ai ăn cũng phải siêu lòng.

>>> Xem thêm: Cách làm bánh trôi tàu mè đen hương vị ngất ngây

Bánh mì hoa cúc ngon chuẩn Pháp

Nguyên liệu:

- 360gr bột mì
- 2 trứng gà
- 100gr bơ lạt để mềm
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 50gr đường 
- 8gr men
- 50ml nước cam
- 50ml nước ấm
- Một chút xíu muối

Ghi chú: Nếu bột khô thì bạn có thể cho thêm nước cam

Cách thực hiện:

Bước 1: Hòa tan men + nước ấm và chút muối, để 10 phút cho mem nở

Cách làm bánh mì hoa cúc 1

Bước 2: Cho bột mì + đường + trứng + bơ + đường + muối + nước cam + nước men vào âu nhồi đều đến khi bột dẻo không dính tay. Lúc này vo tròn cục bột, lấy khăn ấm phủ miệng âu ủ 1 tiếng. Qua 1 tiếng ủ bột, lấy bột ra nhồi sơ, rồi ủ thêm 1 tiếng nữa.

Cách làm bánh mì hoa cúc 2

Nhào bột làm bánh mì hoa cúc

Bước 3: Sau khi bột nở lần 2, lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành 3 phần, cán từng phần theo chiều dài, rồi cuộn và xoe theo chiều dài. Cho phần đầu 3 dây bột dính vào nhau sau đó thắt bím. Thoa chút bơ vào khuôn, để bột thắt bím vào khuôn. Ủ thêm 90 phút cho bột nở lại hoàn toàn trước khi nướng. Khi bột đã nở đủ, quét 1 lớp trứng gà lên mặt bánh, rồi rắc thêm hạnh nhân.

 Cách làm bánh mì hoa cúc 3

Cách làm bánh mì hoa cúc 4

Cách làm bánh mì hoa cúc 5

Bước 4: Làm nóng lò nướng điện trước 20 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 170 độ, cho khuôn bánh vào ngăn thấp của tủ nướng bánh 25-30 phút là bánh chín. Khi bánh chín lấy ra là thưởng thức. Bánh ăn không hết nên bảo quản trong túi bóng buộc kín để giữ mềm.

Bánh mì hoa cúc sau khi đã hoàn thành

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://takashop.vn/vao-bep-cung-taka/cach-lam-banh-mi-hoa-cuc-ngon-chuan-phap/

Xem tin khác