Hotline: 1900 558833

Cách làm bánh trôi tàu mè đen hương vị ngất ngây

Cùng với bánh rán mặn, bánh đúc nóng, bánh trôi tàu là món ăn vặt mùa đông được rất nhiều người mê mẩn. Bánh nóng hổi với vỏ ngoài mềm mịn, bùi ngon nhân mè đen hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng từ nước đường nâu, gừng, lạc rang và dừa nạo vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

>>>Xem thêm: Cách làm bánh đúc nóng chan nước thịt hấp dẫn

Cách làm bánh trôi tàu mè hương vị ngất ngây

Nguyên liệu:

- Bột nếp 300g
- Nước lọc 100ml
- Lạc rang
- Mè đen 100g hoặc hơn. 
- Dừa nạo 150g
- Gừng tươi thái sợi
- Đường trắng 100g
- Đường phèn hoặc đường nâu 100-200g tuỳ thích.

Cách làm bánh trôi tàu mè đen hương vị ngất ngây

Cách thực hiện:

Bước 1: Phần nhân: Cho già nửa mè đen, dừa nạo, lạc rang, đường trắng vào máy xay sinh tố đa năng giá rẻ cùng 30ml nước xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vào chảo chống dính dùng bếp từ sên cho đến khi thành khối đặc dẻo thì tắt bếp để nguội trút ra đĩa.

Bước 2: Nhào 300g bột nếp cùng nước lọc sao cho thành khối dẻo không dính tay là đạt. Để bột nghỉ 20p trước khi làm bánh.

Bước 3: Cho đường nâu vào bộ nồi chảo đun chảy rồi cho thêm nước lọc và gừng thái sợi vào đun sôi. Sau đó cho ra bát nếu thích ăn nguội. Còn muốn ăn nóng thì để nguyên trong nồi.

Cách làm bánh trôi tàu mè đen 1

Bước 4: Nặn bánh: Chia đều bột thành từng viên nhỏ vừa ăn cán mỏng. Cho nhân vào giữa rồi viên tròn lại. Làm lần lượt cho đến khi hết khối bột và nhân. Chấm bánh vào mè rang cho vào luộc hoặc luộc xong chấm mè đều được.

Bước 5:  Đun sôi một nồi nước rồi thả bánh đã viên vào luộc. Khi sôi khoảng 5-7 phút bánh nổi chuyển màu trong là chín. Tắt bếp từ âm sau đó vớt bánh thả vào tô nước lọc rồi vớt bánh từ tô vào các bát nhỏ.

Cách làm bánh trôi tàu mè đen 2

Thưởng thức: Khi ăn thêm dừa nạo, lạc rang rồi chan nước đường gừng vào là hoàn tất.

Chan nước đường vào bánh và thưởng thức

Bánh trôi tàu vừng đen

Chúc các bạn thành công!

 Nguồn: https://takashop.vn/vao-bep-cung-taka/cach-lam-banh-troi-tau-me-den-thom-ngon-ngat-ngay/

Xem tin khác