Hotline: 1900 558833

Cách làm kim chi dưa chuột cay cay giòn giòn đúng chuẩn Hàn Quốc

Ngoài kim chi cải thảo, kim chi củ cải thì kim chi dưa chuột cũng là món ăn kèm cực kỳ quen thuộc và ưa thích trong bữa ăn của người Hàn. Cách làm kim chi dưa chuột rất dễ, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món kim chi giòn cay, thơm nồng, ngon tuyệt đỉnh, kích thích vị giác góp phần cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

>>> Xem thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc vỏ mềm ruột dai thơm ngon chuẩn Pháp

Cách làm kim chi dưa chuột cay cay giòn giòn chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- 2kg dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ cải trắng
- 1/2 củ hành tây
- 20gr tỏi
- 50gr lá hẹ
- 50gr hành lá
- 1 mẩu gừng non
- 1 quả táo tây
- 15gr cá cơm khô
- 2 thìa bột nếp
- 1/2 quả lê

Gia vị:
- 10gr muối
- 50-60gr ớt bột Hàn Quốc
- 4 thìa nước mắm ngon
- 6 thìa nước mơ ngâm
- 15gr đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, bỏ đầu bỏ đuôi, để ráo nước lau khô từng quả.

Dưa chuột chẻ tư

Bước 2: Chẻ dưa chuột làm bốn nhưng không chẻ hết mà chừa ra ở phần đuôi khoảng 3cm.

Xóc muối dưa chuột

Bước 3: Cho 2 thìa canh muối vào dưa chuột xóc đều để 30p sau đó chắt bỏ hết phần nước muối, lưu ý không rửa lại.
Bước 4: Sơ chế nguyên liệu:

Nguyên liệu làm kim chi dưa chuột

-  Lá hẹ, hành lá rửa sạch cắt khúc
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ bào sợi
- Gừng, tỏi, hành tây xay nhỏ
- Táo, lê gọt vỏ, bỏ lõi, cho vào máy xay giá rẻ xay nhỏ ép lấy nước cốt
- Cá cơm ngâm nước ấm cho mềm, rửa thật sạch.

Làm sốt trộn kim chi

Bước 5: Cho 2,5 bát nước ăn cơm cùng 15gr cá cơm khô vào đun sôi nhỏ lửa trong 20-30p, vớt bã lấy nước cốt. Hoà tan 2 thìa bột nếp với chút nước rồi đổ vào nồi nước cốt cá cơm, sôi lăn tăn thì tắt bếp từ hồng ngoại âm. Cho hết ớt bột Hàn Quốc vào cùng và khuấy đều, tiếp đến là nước mắm, đường, muối, gừng tỏi xay, nước ép táo lê, nước mơ ngâm, cuối cùng mới cho cà rốt bào sợi, củ cải bào sợi, hành lá, hẹ cắt khúc.Trộn đều các nguyên liệu là đã xong hỗn hợp sốt trộn.

Làm sốt trộn kim chi

Bước 6: Nhẹ nhàng phết phần sốt trộn vào từng kẽ quả dưa, sau đó nhét tiếp chút lá hẹ, cà rốt, củ cải, hành lá vào giữa các nhánh của quả dưa. Làm lần lượt cho đến hết.

Phết sốt trộn vào từng kẽ dưa chuột

Bước 7: Xếp tất cả dưa chuột vào lọ, sau 1-2 ngày là ăn được. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh dùng được trong vòng 1 tuần.

Kim chi dưa chuột sau khi hoàn thành

Kim chi dưa chuột sau 2-3 ngày muối

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://takashop.vn/vao-bep-cung-taka/cach-lam-kim-chi-dua-chuot-cay-cay-gion-gion-chuan-vi-han-quoc/

Xem tin khác