Hotline: 1900 558833

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp từ

Bếp từ đã và đang được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam. Sản phẩm hội tủ đầy đủ những tính năng nổi trội như nấu nhanh, bếp từ an toàn, bếp từ tiết kiệm điện năng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp từ.

1. Kiểm tra điện áp định mức của bếp

Không chỉ riêng bếp từ mà bất kỳ loại bếp điện nào trước khi sử dụng bạn cũng cần phải kiểm tra điện áp định mức của bếp để tránh trường hợp nguồn điện không ổn định, dễ xảy ra chập cháy, quá áp, gây cháy hỏng thiết bị điện và bếp, thậm chí thiếu an toàn cho người sử dụng.

Một số dòng bếp từ của nước ngoài được thiết kế để hoạt động với điện áp 100V nên cần trang bị thêm biến hạ áp. Tuy nhiên, bếp từbếp điện từ Taka được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của người châu Á với điện áp của bếp là 220V, phù hợp với mạng điện ở Việt Nam nên bạn không cần phải trang bị thêm biến hạ áp nữa.

2. Vị trí đặt bếp phù hợp

Bếp từ được đặt âm và phải đặt bếp cách xa tưởng ít nhất 15 cm. Tuyệt đối không đặt bếp từ gần những vị trí nóng và ẩm ướt…

3. Dụng cụ nấu nhiễm từ

Bếp từ sở hữu nhiều tính năng nổi trội nhưng lại có nhược điểm duy nhất là kén nồi. Bếp từ chính hãng Taka chỉ sử dụng được với những loại nồi chuyên dụng, nhiễm từ, không dùng được với các loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất.

Lưu ý: Bếp từ sẽ hoạt động hiệu quả nhất với dụng cụ nấu có bề mặt đáy phẳng.

4. Cách đặt nồi

Đặt nồi tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng với bếp từ bạn cần lưu ý nhỏ sau. Khi đặt nồi trên bếp từ, bạn cần quan sát vòng tròn phạm vi quy định, đặt nồi vào trong vòng tròn đó rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh nhiệt độ cần thiết.

5. Bảo quản, vệ sinh bếp từ

Sau khi kết thúc việc nấu nướng, bạn nên chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện và nhấc nồi xuống. Khi mặt bếp nguội, dùng vải mềm ẩm và chút nước tẩy rửa trung tính để lau mặt bếp.

Lưu ý: Không sử dụng các hóa chất mạnh, vật sắc nhọn chà mặt kính.

Một số lưu ý quan trọng khác khi sử dụng bếp từ:

  • Tránh xa tầm tay trẻ em
  • Không chạm vào dây nguồn khi tay ẩm ướt
  • Không đặt nồi lên nấu khi chưa có thức ăn trong nồi
  • Đảm bảo rằng dung tích của nồi hoặc chảo sử dụng không quá lớn
  • Không đặt giấy hoặc nhựa lên trên tấm làm nóng phía trên bếp
  • Nếu mặt kính có vết nứt, vỡ cần cắt nguồn điện của bếp ngay để tránh bị điện giật
  • Không để các vật dụng kim loại như: dao, thìa, dĩa…trên mặt bếp vì chúng có thể bị đốt nóng quá mức

Xem tin khác